[Báo giá 2022] Cống hộp đúc sẵn bê tông chất lượng tốt nhất

[Báo giá 2022] Cống hộp đúc sẵn bê tông chất lượng tốt nhất

Ở thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa như vũ bão, hệ thống thoát nước sử dụng sản phẩm cống hộp đúc sẵn ngày càng phổ biến, ngày một chiếm vị trí quan trọng trong các công trình thi công công cộng. Mời bạn cùng Thịnh Phát JSC tìm hiểu thêm về loại vật liệu này, đồng thời khám phá địa chỉ cung cấp cống hộp đúc sẵn bê tông cốt thép uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng nhé!

1. Giới thiệu về cống hộp bê tông cốt thép đúc sẵn

Như đã đề cập ở trên, trong thực tế để đơn giản hóa, sản phẩm này có thể được gọi với rất nhiều cái tên như là Cống hộp, cống hôp bê tông, cống hộp đúc sẵn, cống hộp thoát nước, cống hộp bê tông đúc sẵn, cống hộp thoát nước đúc sẵn, cống hộp bê tông cốt thép thoát nước đúc sẵn… Mục đích chủ yếu để phân biệt là sản phẩm được đúc sẵn tại nhà máy hoàn toàn khác với sản phẩm được thi công sản xuất trực tiếp ngay tại các công trình.

Hình ảnh bản vẽ điển hình cống hộp bê tông cốt thép đúc sẵn được phác thảo tiến hành thi công tại nhà máy

Hình ảnh bản vẽ điển hình cống hộp bê tông cốt thép đúc sẵn được phác thảo tiến hành thi công tại nhà máy

1.1 Cống hộp đúc sẵn là gì?

Cống hộp bê tông cốt thép đúc sẵn là sản phẩm cấu kiện bê tông đúc sẵn được sản xuất từ vật liệu: đá, xi măng, cát vàng, nước và một số chất phụ gia khác – đây chính là các vật liệu cơ bản để tạo thành phần vỏ bê tông của cấu kiện cống hộp bê tông đúc sẵn bên ngoài để kết hợp với phần cốt thép bên trong tạo thành sản phẩm cống hộp bê tông cốt thép đúc sẵn.

Sản phẩm có kích thước và hình dạng khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của từng đối tượng khách hàng.

Cống hộp đúc sẵn có nhiều kích thước và hình dạng được sản xuất theo yêu cầu của Khách hàng, phù hợp với kết cấu công trình

Cống hộp đúc sẵn có nhiều kích thước và hình dạng được sản xuất theo yêu cầu của Khách hàng, phù hợp với kết cấu công trình

Cống hộp chịu lực bê tông cốt thép đúc sẵn là sản phẩm cống hộp thoát nước đúc sẵn có khả năng chịu được tải trọng. Tùy theo yêu cầu khả năng chịu tải cụ thể thiết kế.

1.2 Đặc điểm cấu tạo của cống hộp là gì?

Cụ thể hơn nữa, đặc điểm cấu tạo của cống hộp bê tông cốt thép đúc sẵn như sau:

  • Công nghệ sản xuất: Cống hộp đúc sẵn được sản xuất theo công nghệ rung thủy lực (còn gọi là rung bàn) được thiết kế dùng cho đường ô tô chạy và phía dưới vỉa hè.

Hình ảnh một máy sản xuất cống hộp bê tông theo công nghệ rung thủy lực

Hình ảnh một máy sản xuất cống hộp bê tông theo công nghệ rung thủy lực

 

  • Tải trọng thiết kế:

 

Tĩnh tải: Lớp đất trên đỉnh cống hộp đúc sẵn có chiều dày từ 0.6 đến 4m; Góc nội ma sát tiêu chuẩn: φtc = 280

Dung trọng tiêu chuẩn: γtc=1.8T/m2

Độ chặt đạt: K = 0.95;

Hoạt tải: Các loại cống hộp đúc sẵn được thiết kế theo 2 loại tải trọng sau:

+ Đoàn người: 3×103 Mpa ( loại cống hộp đúc sẵn được thi công dưới vỉa hè);

+ Đoàn xe: HL93 (cống hộp đúc sẵn được thi công dưới đường ô tô chạy).

  • Vật liệu chế tạo cống: Vật liệu chế tạo cống bao gồm:

+ Bê tông C25 (Mác 300)

+ Xi măng Pooclăng (PC) hoặc xi măng Poolăng hỗn hợp (PCB); cũng có thể dùng các loại xi măng khác nhưng phải phù hợp với các tiêu chuẩn TCVN 2682: 1999  và TCVN 6260:1997.

+ Đá 1×2

+ Phụ gia gồm: Nước dùng để trộn và bảo dưỡng bê tông: Theo quy định của TCXDVN 324:2004

Chất phụ gia khác: Liều lượng tuỳ thuộc loại xi măng và phải trải qua thí nghiệm xác định cụ thể;

+ Cốt thép: Lưới thép hàn từ cốt thép kéo nguội cường độ cao, có giới hạn chảy ƒγ=500MPa.

  • Mối nối cống hộp: Mối nối các đốt cống hộp bê tông đúc sẵn được lắp ráp giữa đầu dương và đầu âm của các đốt cống hộp loại này. Vật liệu dùng để chèn mối nối là các joint làm bằng cao su, vữa xi măng hoặc sợi đay tẩm nhựa đường.

Bản vẽ chi tiết minh họa mối nối cống hộp bê tông đúc sẵn

Bản vẽ chi tiết minh họa mối nối cống hộp bê tông đúc sẵn

  • Điều kiện sử dụng và lắp đặt cống hộp: Loại vật liệu làm lớp đệm và đất lấp có thể lấy theo các hướng dẫn sau (trừ khi có những điều kiện thiết kế khác): Vật liệu làm lớp đệm phải là lớp đá base (có thể thay thế bằng loại vật liệu tương đương) và có chiều dày tối thiểu là 100mm

Loại đất đắp là loại vật liệu được chọn lọc, tinh khiết, không được trộn lẫn vật liệu hữu cơ, có kích thước từ 75mm trở lên và đặc biệt phải có độ ẩm trong phạm vi yêu cầu để đầm nén hiệu quả.

Tham khảo: Ống cống bê tông cốt thép và những đặc điểm nổi bật trong ngành xây dựng 

2. Bảng báo giá cống hộp đúc sẵn tại Thịnh Phát

Thịnh Phát JSC xin gửi đến bạn bảng báo giá cống hộp đúc sẵn mới nhất được cập nhật đến tháng 3/2022:

Bảng báo giá tại Thịnh Phát

Bảng báo giá tại Thịnh Phát

Đơn giá trên chưa bao gồm thuế VAT (10%) và chi phí vận chuyển, hạ hàng.

3. Ưu điểm nổi bật của cống hộp bê tông cốt thép đúc sẵn

3.1 Độ bền bỉ

Như những phân tích ở trên, cống hộp bê tông có độ bền vững cao, ổn định, ít phải bảo dưỡng trong thời gian sử dụng. Loại cống này có khả năng chịu tác động của ngoại lực, không bị tác động quá lớn của điều kiện thời tiết, môi trường khắc nghiệt. Đảm bảo rằng công trình sau khi được hoàn thiện sẽ hạn chế tối đa những phát sinh hỏng hóc. 

Từ đó sẽ tiết kiệm tối đa chi phí cho hoạt động sửa chữa, bảo trì sau này.

3.2 Khả năng chống thấm tốt

Không chỉ bền bỉ với thời gian, loại cống này còn có ưu điểm về khả năng chống thấm tuyệt vời. Dù là chất thải, hóa chất nào cũng không không thể thoát ra môi trường bên ngoài, giúp giữ gìn môi trường trong, sạch, đẹp. Điều này thật sự đặc biệt, với nhất là trường hợp những chất thải độc hại, nguy hiểm nếu cống không đảm bảo khả năng chống thâm tốt, chất lượng yếu kém, nứt vỡ, rất có thể sẽ dẫn tới nguy cơ cao chất thải xâm nhập và tiếp cận ra môi trường bên ngoài trước khi qua khâu xử lý. Điều này thật sự là tệ hại.

3.3 Cống bê tông có tính đồng bộ

Các sản phẩm cống bê tông đúc sẵn được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, trên hệ thống dây chuyền hiện đại.

Mang đến những sản phẩm chất lượng tốt, đồng bộ, đủ thành phần, đúng tỷ lệ tiêu chuẩn. Bên cạnh đó là đáp ứng tiêu chí chặt, đặc, cũng như chuẩn kích thước và mẫu mã. Không lo kết cấu bê tông bị biến dạng khi sử dụng trong thời gian dài.

4. Các loại cống hộp bê tông đúc sẵn đang có trên thị trường? 

4.1 Phân loại theo kết cấu, kích thước đốt cống

4.1.1 Cống hộp đúc sẵn đơn:

Là loại cống hộp có kết cấu hộp đơn, không có mối nốt đốt cống. Phù hợp với những công trình nhỏ tới vừa, mức độ thoát nước từ nhỏ tới trung bình. 

Hình ảnh cống hộp bê tông đúc sẵn đơn thành phẩm

Hình ảnh cống hộp bê tông đúc sẵn đơn thành phẩm

4.1.2 Cống hộp đúc sẵn đôi:

Là sản phẩm được cấu tạo từ 2 sản phẩm cống hộp đơn có kích thước giống nhau hoặc có thể khác nhau, nếu như 2 sản phẩm cống hộp đúc sẵn có chiều rộng hoặc chiều dài khác nhau thì chiều cao thường phải giống nhau nhằm thuận tiện, dễ dàng trong sản xuất, nghiệm thu và lắp đặt.

Hình ảnh cống hộp bê tông đúc sẵn đôi thành phẩm

Hình ảnh cống hộp bê tông đúc sẵn đôi thành phẩm

Loại cống hộp đúc sẵn đôi có nhiều ưu điểm vượt trội so với cống hộp đơn vì:

  • Tối ưu được diện tích lắp đặt: Hiện nay, khu vực đô thị có nhu cầu sử dụng cống hộp lưu lượng thoát nước lớn nhưng mặt bằng lại chật hẹp vì vậy việc tối ưu diện tích lắp đăt là vô cùng quan trong. Cống hộp loại này so với việc ghép hai cống hộp đơn tiết kiệm hơn được một độ dày của thành cống và hạn chế được phần tiếp giáp giữa hai hộp cống hơn.
  • Thi công nhanh hơn: Cống hộp đúc sẵn đôi thi công nhanh hơn việc thi công 2 cấu kiện cống hộp đơn ghép lại với nhau.
  • Kinh tế hơn: Do tiết kiệm vật liệu hơn, thi công nhanh hơn, lắp đặt nhanh hơn nên về mặt kinh tế sẽ giảm thiểu được rõ rệt.

Kích thước danh nghĩa của cống hộp bê tông cốt thép đơn và đôi (mm)

Kích thước danh nghĩa của cống hộp bê tông cốt thép đơn và đôi (mm)

4.2 Phân loại dựa theo hình dạng tiết diện đốt cống

4.2.1 Cống hộp đúc sẵn hình chữ nhật: 

Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng Khách hàng có thể yêu cầu chọn lựa loại cống hộp đúc sẵn hình chữ nhật, về ưu điểm so với cống hộp đúc sẵn vuông cùng chiều rộng thì loại cống này có lưu lượng thoát nước cao hơn một chút, phù hợp với nhu cầu thoát nước tại các vùng đô thị, mật độ dân số cao, các công trình công cộng trọng điểm….

Cống hộp hình chữ nhật kích thước 3mx2m

Cống hộp hình chữ nhật kích thước 3mx2m

4.2.2 Cống hộp đúc sẵn hình vuông: 

Loại cống hộp đúc sẵn hình vuông này hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong các công trình đường cống ngầm, cống thoát nước lưu lượng lớn tới rất lớn, cống dẫn nước thải có áp suất cao, và có thể dùng lắp đặt hệ thống dây điện, dây cáp ngầm.

Hình ảnh cống hộp bê tông đúc sẵn hình vuông thành phẩm

Hình ảnh cống hộp bê tông đúc sẵn hình vuông thành phẩm

5. Những chú ý khi vận chuyển cống hộp bê tông đúc sẵn

Sản phẩm cống hộp bê tông đúc sẵn sẽ chỉ được phép bốc xếp, vận chuyển khi cường độ bê tông đạt tối thiểu 70% trở lên mác thiết kế. Phải được xếp, dỡ bằng cần cẩu với móc dây cáp mềm hoặc có thiết bị nâng đỡ thích hợp.

Khi vận chuyển, các đốt cống phải được chèn chặt với phương tiện vận chuyển để tránh xô đẩy, va đập, gây hư hỏng, sứt vỡ  phần vỏ bê tông các cạnh ngoài và cạnh trong.

Sau khi cố định được cống hộp bê tông đúc sẵn và kiểm tra chất lượng, từng sản phẩm sẽ được xếp phân lô cùng loại. اربح Giữa các lớp sản phẩm đặt nằm phải được đặt các miếng đệm bằng gỗ, hoặc vật liệu thích hợp khác. وليام هيل

Vận chuyển cống hộp bê tông đúc sẵn cần cẩn thận và vô cùng chú trọngVận chuyển cống hộp bê tông đúc sẵn cần cẩn thận và vô cùng chú trọng

Xem ngay: Cống thoát nước không thể thiếu trong đời sống con người

6. Địa chỉ cung cấp cống hộp đúc sẵn uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Trên thị trường hiện có khá nhiều đơn vị cung ứng các sản phẩm cống bê tông đúc sẵn. Thịnh Phát JSC chúng tôi tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, hoạt động trên cơ sở lấy khách hàng làm trọng tâm, tạo uy tín cũng như cam kết đồng hành, trách nhiệm với các đơn vị sử dụng sản phẩm của công ty.

Thịnh Phát JSC - Đơn vị hàng đầu hiện nay

Thịnh Phát JSC – Đơn vị hàng đầu hiện nay

Chúng tôi luôn cố gắng sản xuất, không ngừng học hỏi, nâng cao chất lượng sản phẩm. Cung cấp mức giá cạnh tranh nhất với mức báo giá minh bạch, rõ ràng. Đặc biệt, công ty nhận gia công, sản xuất theo yêu cầu riêng, tuân thủ đúng tiến độ công trình, không làm ảnh hưởng đến kế hoạch của khách hàng. تعليم البوكر

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua các loại ống cống bê tông cốt thép đúc sẵn nói riêng và các sản phẩm cấu kiện bê tông nói chung. 

Xin vui lòng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

Trụ sở & Xưởng SX1 : Số nhà 85, tổ 2, Phố Thạch Cầu, Phường Long Biên, Quận Long Biên, TP Hà Nội

Xưởng SX2: Cầu vượt Mễ Trì, Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội

Xưởng SX3: Dâu Keo , Thuận Thành, Bắc Ninh

Hotline: 0985 324 662 – 0913 888 626

Email: xaydungbetongtp@gmail.com

 

 

 

Leave Comments

Scroll
0985 324 662
0985324662