Quy trình sản xuất cống bê tông ly tâm

Cống bê tông là gì? Quy trình sản xuất  cống bê tông ly tâm diễn ra như thế nào? Địa điểm cung cấp các sản phẩm cống bê tông ly tâm giá tốt và chất lượng cao? Theo dõi bài viết dưới đây để cùng Bê tông Thịnh Phát khám phá các thông tin hữu ích nhất! 

Công nghệ ly tâm là gì? Cống bê tông ly tâm là gì?

Công nghệ ly tâm là một công nghệ chuyên sản xuất các loại ống cống bê tông hiện đại và được sử dụng rộng rãi hiện nay. Đây có thể nói là một bước đột phá mới về công nghệ sản xuất trong lĩnh vực xây dựng khi tạo ra các sản phẩm có thể đáp ứng tốt các nhu cầu hay các yêu cầu kỹ thuật tại các công trình xây dựng lớn hiện nay. 

Cống được sản xuất bằng công nghệ ly tâm sẽ có độ cứng cáp tối ưu, tăng độ bền, tuổi thọ và có kích thước chính xác hơn. 

 • Cống bê tông ly tâm sử dụng các thanh sắt chất lượng cao. Loại sắt này không dễ bị vỡ, bị nứt, bị vảy sắt hay dầu mỡ, từ đó tăng thêm độ bám dính cho ống cống. 
 • Cống bê tông ly tâm có độ sai số của lồng thép rất nhỏ ( chỉ nhỏ hơn 0,02mm), vì thế, kích thước của cống bê tông ly tâm có thể hoàn toàn đáp ứng được tất cả yêu cầu thiết kế của nhiều kiểu loại công trình thi công khác nhau. 
 • Chỉ số tiết diện thép của cống và chỉ số cường độ thép  so với vị trí thế kế không ≤5%
 • Khoảng cách cốt thép của cống  ≤ 10mm
 • Với công nghệ ly tâm, ống cống được sản xuất ra sẽ tròn đều và nhẵn ở trong lồng cống, nhờ vậy, quá trình thoát nước sẽ dễ dàng hơn. 
 • Cống ly tâm thường dài hơn so với cống được sản xuất bằng công nghệ rung ép và cường độ bê tông cống cũng cao hơn nhờ có quá trình ly tấm đã ép nước ra, giúp vật liệu được nén chặt tối ưu. 

Cống ly tâm. Quy trình sản xuất cống bê tông ly tâm 

Cống ly tâm. Quy trình sản xuất cống bê tông ly tâm 

Xem thêm: Tất tần tật các bước thi công cống hộp đầy đủ nhất

Công dụng của ống cống bê tông 

Cống bê tông ly tâm có vai trò ngày càng quan trọng trong bất kỳ công trình hạ tầng hay công trình thoát nước nào hiện nay. Với những ưu điểm tuyệt vời như: tuổi thọ cao, độ chắc chắn, độ bền cao, sai số thấp,…, ống cống bê tông ly tâm ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn nữa. 

Cống bê tông ly tâm sẽ được sử dụng để đảm bảo quá trình thoát nước, quá trình vận chuyển nước hay nước thải diễn ra một cách trơn tru, không gặp nhiều trở ngại, tránh các tình trạng bị thẩm thoát nước ra bên ngoài. 

Có thể nói đây là công dụng quan trọng nhất của cống bê tông ly tâm. Khi nước thải thấm thoát ra bên ngoài, không chỉ đời sống sinh hoạt, các hoạt động sản xuất bị ảnh hưởng mà còn gây hại đến môi trường xung quanh. بيت 365  

Cống bê tông ly tâm

Cống bê tông ly tâm

Trải qua quy trình sản xuất cống bê tông ly tâm chuyên nghiệp, cống bê tông ly tâm có thể bền bỉ theo thời gian, chống thấm, chống vỡ đập, ít xảy ra các vấn đề liên quan đến chất lượng và không cần bảo dưỡng quá nhiều. 

Xem thêm:

Quy trình sản xuất cống bê tông ly tâm

Để sản xuất ra các ống cống bê tông ly tâm, quá trình sản xuất diễn ra như sau: 

 • Bước 1: Sản xuất lồng thép 
 • Bước 2: Chuẩn bị khuôn theo yêu cầu thiết kế và kỹ thuật trong bản vẽ
 • Bước 3: Tiến hành trộn bê tông để sản xuất cống bê tông ly tâm
 • Bước 4: Tiến hành quay ly tâm
 • Bước 5: Bể hấp dưỡng bộ
 • Bước 6: Tháo lắp khuôn
 • Bước 7: Chuyển cống bê tông ly tâm đã tháo lắp khuôn ra ngoài bài tập kết đã quy định trước đó 

Địa điểm bán cống bê tông ly tâm

Để có thể  chọn mua cống bê tông ly tâm tốt, chất lượng thì trước hết, bạn cần phải chọn lựa thật kỹ lưỡng địa điểm cung cấp cống bê tông ly tâm. Một địa điểm có uy tín, chất lượng được đánh giá cao và có mức giá tốt trên thị trường sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.

Bê tông Thịnh Phát tự hào khi là địa điểm chuyên cung cấp các loại cấu kiện bê tông đúc sẵn: cống bê tông ly tâm, cống tròn, cống hộp, rãnh thoát nước,… Luôn đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu, các sản phẩm của công ty luôn được đánh giá cao và làm hài lòng người tiêu dùng. 

Sử dụng công nghệ sản xuất hiện đại cũng giúp Bê tông Thịnh Phát có thể tối ưu được sản phẩm, hạ giá thành sản phẩm và từ đó, cung cấp các sản phẩm với mức giá tốt nhất trên thị trường. 

THAM KHẢO NGAY: SẢN PHẨM CỐNG LY TÂM  CHẤT LƯỢNG CAO, GIÁ TỐT TẠI BÊ TÔNG THỊNH PHÁT 

Để được tư vấn tận tình, bạn hãy gọi đến hotline: 0985 324 662 – 0913 888 626 

Địa chỉ:

 • Trụ sở & Xưởng SX 1: Số nhà 85, tổ 2, Phố Thạch Cầu, Phường Long Biên, Quận Long Biên, TP Hà Nội
 • Xưởng SX 2: Cầu vượt Mễ Trì, Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội
 • Xưởng SX 3: Dâu Keo, Thuận Thành, Bắc Ninh 

Leave Comments

Scroll
0985 324 662
0985324662