So sánh sử dụng giữa gạch bê tông tự chèn và gạch Terrazzo

Ngày nay việc sử dụng gạch lát vỉa hè đặc biệt là gạch bê tông tự chèn không quá xa lạ với mọi người khi chúng xuất hiện ở hầu hết trên vỉa hè, khuôn viên, bãi đậu xe, công viên, khu vui chơi giải trí, sân vườn…với nhiều loại sản phẩm khác nhau có những ưu điểm khác nhau và tất cả chúng tạo nên tính thẩm mỹ chung cho công trình. Hiện nay có 2 dòng gạch khiến khách hàng băn khoăn khi chọn mua đó là gạch bê tông tự chèn và gạch Terrazzo vậy tại sao chúng lại làm cho khách hàng khó lựa chọn?

Gạch bê tông tự chèn và gạch Terrazzo đều có điểm chung như dùng cho lát vỉa hè, nguyên liệu cấu thành gần giống nhau. Còn lại như quy trình sản xuất, hình dáng, kích thước, màu sắc, hoa văn và cách sản xuất của chúng khác nhau hoàn toàn. لعبة فلوس حقيقية Trong khi gạch Terrazzo sử dụng nguyên liệu cát, đá, xi măng, bột màu, phụ gia để ép khô bằng máy còn gạch bê tông tự chèn chúng sử dụng hỗn hợp bê tông tươi (cát, đá, xi măng, đá mi, bột màu, phụ gia tăng cường) đổ vào khuôn để tạo thành. Đó là điểm mấu chốt tạo cường độ chịu lực của 2 dòng sản phẩm.

Hình dáng, kích thước, độ dày của chúng khác nhau khi gạch Terrazzo có kích thước 30x30cm, 40x40cm độ dày đạt 2,8cm và 3,0cm trong khi đó gạch bê tông tự chèn là khối bê tông có độ dày tối thiểu 4cm, 5cm cho tới 10cm, 12cm hình dáng là các cạnh giúp tản lực hiệu quả cũng như kết dính với những viên gạch khác tốt hơn. Ngắn gọi hơn gạch Terrazzo sử dụng cho các công trình không cần độ chịu lực quá lớn, không có xe cộ đi lại quá nhiều và gạch bê tông tự chèn thì ngược lại được khuyến khích sử dụng cho công trình cần độ chịu lực lớn như bến cảng, bến thuyền, bãi đậu xe…

Như vậy có thể nói sự khác nhau về hình dáng, kích thước, nguyên liệu và khả năng chịu lực mà 2 dòng này cũng có giá khác nhau và chắc chắn gạch Terrazzo có giá bán rẻ hơn nhiều so với gạch bê tông tự chèn. Dựa trên nhu cầu thực tế, mức chi phí đầu tư cũng như đặc điểm công trình mà quý khách có thể lựa chọn gạch Terrazzo hay gạch bê tông tự chèn sử dụng lát cho công trình và điều chắc chắn đó là chúng góp phần tạo nên mỹ quan, cảnh quan chung.

Leave Comments

Scroll
0985 324 662
0985324662