Đơn giá lắp đặt cống tròn mới nhất năm 2022 [Cập Nhật]

đơn giá lắp đặt cống tròn

Cống tròn là loại sản phẩm được sử dụng rất nhiều ở các công trình xây dựng. Và giá cả lắp đặt của sản phẩm này luôn được nhiều người quan tâm. Ở bài viết này, Bê Tông Thịnh Phát sẽ giúp bạn tổng hợp đơn giá lắp đặt cống tròn mới nhất năm nay.

Đơn giá lắp đặt cống tròn mới nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt cống tròn trọn gói với các mức giá khác nhau. Nhìn chung mức giá trung bình của các đơn vị dao động từ 600.000 – 1.500.000 vnđ/m2.

Đơn giá trên đã bao gồm tất các hạng mục như đào đất, lấp đất, xây hố ga và thi công.

Dưới đây là bảng giá thi công lắp đặt cống tròn chi tiết cho từng loại ống:

Loại ống Trọng Tải Đơn giá
Ống cống D300 Tải trọng VH và HL dài 93 m 190 000 vnđ/m
Ống cống D400 Tải trọng VH và HL dài 93 m 250 000 vnđ/m
Ống cống D500 Tải trọng VH và HL dài 93 m 295 000 vnđ/m
Ống cống D600 Tải trọng VH và HL dài 93 m 340 000 vnđ/m
Ống cống D800 Tải trọng VH và HL dài 93 m 450 000 vnđ/m
Ống cống D1000 Tải trọng VH và HL dài 93 m 890 000 vnđ/m
Ống cống D1200 Tải trọng VH và HL dài 93 m 1 250 000 vnđ/m
Ống cống D1500 Tải trọng VH và HL dài 93 m 1 800 000 vnđ/m

Trên đây là đơn giá lắp đặt cống tròn mới nhất năm 2022 cho Bê Tông Thịnh Phát tổng hợp được. Tuy nhiên, đây mới chỉ là báo giá trung bình được tổng hợp từ nhiều đơn vị khác nhau. Dựa vào từng đặc điểm của công trình như: khối lượng, độ khó của công trình,.mà giá cả có thể thấp hoặc cao hơn.

Để có bảng báo giá chính xác nhất, bạn nên liên hệ đơn vị thi công đến khảo sát, đánh giá và đưa ra bảng giá chi tiết.

Xem ngay Định mức lắp đặt cống tròn Các yêu cầu về hình thức và vật liệu làm cống

Quy trình thi công lắp đặt ống cống tròn tiết kiệm

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu, đội ngũ thi công

Để có một quy trình thi công lắp đặt ống cống tròn tiết kiệm bạn cần chuẩn bị tốt và đầy đủ kế hoạch cho quá trình thi công. Một kế hoạch đầy đủ sẽ bao gồm: nguyên vật liệu, đội ngũ thi công, trang thiết bị, những phương án rủi ro có thể xảy ra.

Ống cống tròn đã được đúc sẵn

Ống cống tròn đã được đúc sẵn

– Nguyên vật liệu cần thiết để lắp đặt ống cống tròn bao gồm: cát, đá, xi măng, nước,…và các loại cống đã được đúc sẵn đưa vào sử dụng.

– Trang biết bị bao gồm: máy xúc, máy cẩu, đầm, máy trộn bê tông, máy thuỷ bình,…

Khi chuẩn bị tốt công tác ban đầu, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.

Xem ngay: [Giải đáp] Cấu tạo cống tròn như thế nào?

Bước 2: Đào hố móng đúng cách giúp giảm giá thi công cống thoát nước

Hãy sử dụng máy xúc đào hố với kích thước theo tiêu chuẩn đúng với bản vẽ. Tiến hành tạo rãnh thu nước để hố khô ráo. Nếu là thuê ngoài bạn cần giám sát sát xao việc đào hố và kiểm tra chất lượng hố thường xuyên. Một số người lái máy cũng có thể câu thời gian để tăng giá thi công.

Nhân công đang đào hố đường ống cống

Nhân công đang đào hố đường ống cống

Bước 3: Lắp đặt hệ thống đế cống bê tông.

Đây là bước rất quan trọng, phần đế cống phải được xây dựng chắc chắn bằng các nguyên liệu  như cát, xi măng để đổ bê tông, tránh bị sụt lún sau này. Nếu bước này không được giám sát kỹ, sẽ gây ra rất nhiều khó khăn sau này và tốn thêm rất nhiều chi phí.

Hệ thống đế cống đang được lắp đặt

Hệ thống đế cống đang được lắp đặt

Bước 4: Tiến hành thi công lắp đặt ống cống tròn

Để các ống cống được đưa vào đúng vị trí thiết kế, hãy sử dụng máy cẩu để độ chính xác được cao nhất. Hãy yên tâm vì điều này đã có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ bạn đưa nó về đúng vị trí.

Hãy sử dụng cần cẩu để đưa ống cống vào đúng vị trí

Hãy sử dụng cần cẩu để đưa ống cống vào đúng vị trí

Xem ngay: Cách tính khối lượng bê tông cống tròn chính xác nhất

Bước 5: Thi công các mối nối của đường ống

Sau khi đặt các ống cống vào vị trí như hình vẽ, đơn vị thi công sẽ tiến hành đổ bê tông vào thân cống, vách và các đoạn mối nối để đảm bảo sự chắc chắn. Sau khi bê tông khô sẽ tiến hành nhúng nhựa đường nóng cho bền bỉ không dễ bị long hay nứt vỡ. Để có đơn giá thi công cống nước rẻ, quý vị cần lưu tâm đến khối lượng bê tông và số lần tổ bê tông vào thân cống. 

Xử lý các mối nối giữa các ống cống

Xử lý các mối nối giữa các ống cống

Bước 6: Phun sơn trong thi công cống thoát nước

Để đảm bảo hệ thống đường ống cống không bị tác động trong lòng đất làm mòn hãy sơn một lớp sơn bitum.

Đường ống sau khi được phun sơn

Đường ống sau khi được phun sơn

Lớp sơn này sẽ bảo vệ hệ thống cống thoát nước khỏi các tác động của tự nhiên như mưa, axit, oxi hóa… Ban đầu, nếu phun thêm sơn sẽ làm giá thi công cống thoát nước tăng lên, tuy nhiên về lâu dài, chúng ta sẽ tránh được các chi phí bảo quản, chi phí sửa chữa do chất lượng vẫn được đảm bảo qua thời gian dài

Bước 7: Thi công sân cống trong đơn giá thi công cống nước

Ở bước này, quý vị thực hiện bằng việc lát xi măng cho sân cống bằng phẳng, để khô rồi kiểm tra độ chắc chắn. Càng chắc chắn thì chất lượng cống càng tốt và giá thi công sẽ cao hơn, bởi chất lượng đi kèm với giá cả. 

Bước 8: Gia cố trong thi công cống thoát nước

Sau khi khi đã lắp đặt xong hệ thống ống cống thoát nước, bạn cần kiểm tra lại và gia công hệ thống cho chắc chắn nhất. Thông thường sẽ dùng đá hộc để gia công. Nếu bạn không làm được việc này hãy nhờ đến sự giúp đỡ của một công ty thi công uy tín để có một công trình chất lượng bạn nhé.

Sử dụng đá hộc để gia cố đường ống cống

Sử dụng đá hộc để gia cố đường ống cống

Bước 9: Nghiệm thu và tính toán giá thi công cống nước

Nghiệm thu công trình và kiểm tra về sự vận hành ổn định. Thông thường việc tính toán đơn giá thi công cống nước sẽ được trao đổi ban đầu ngay khi ký hợp đồng. Tuy nhiên, chúng ta cần kiểm tra và tính toán lại để xem nhà thầu có bớt đi các hạng mục nào không, và chủ đầu tư có yêu cầu nhà thầu thêm hạng mục nào không. Vì thế hãy cân nhắc thật kĩ khi lựa chọn công ty thi công cống thoát nước, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình và đơn giá thi công cả hiện tại và sau này

Trên đây là đơn giá lắp đặt cống tròn mới nhất 2022 cho bạn tham khảo cũng như quy trình xây dựng ống cống tròn với chi phí tiết kiệm nhất. Chúng tôi là  đơn vị sản xuất cống thoát nước chuyên nghiệp cùng mức giá phải chăng. Hoặc nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thi công cống thoát nước, hãy liên hệ với Bê Tông Thịnh Phát. Chúng tôi sẽ tư vấn bạn miễn phí cùng sự tận tình chu đáo nhất.

Leave Comments

Scroll
0985 324 662
0985324662