[Cập nhật 2022] Báo giá rãnh thoát nước chữ U

Rãnh thoát nước chữ U đúc sẵn từ lâu được biết đến là một trong những sản phẩm ứng dụng được dùng rộng rãi trong thi công các đường ống cống dài, cần đảm bảo lưu thông liên tục, liền mạch. Với tốc độ đô thị hóa chóng mặt như ngày nay thì nhu cầu sử dụng loại rãnh thoát nước này cũng ngày một lớn. 

Trên địa bàn Hà Nội, nhu cầu sử dụng Rãnh thoát nước chữ U bê tông đúc sẵn cũng được đánh giá là rất lớn. Câu hỏi đặt ra là mua rãnh thoát nước chữ U ở đâu chất lượng, uy tín, giá thành phải chăng và có độ bền cao, một phần cấu thành nền tảng cho mọi công trình. Mời bạn cùng Thịnh Phát JSC tìm hiểu kỹ hơn về loại cấu kiện này, đồng thời tham khảo bảng giá tại công ty để có thêm những lựa chọn đúng đắn nhất!

1. Rãnh thoát nước bê tông chữ U là gì?

Có thể hiểu đơn giản rãnh thoát nước chữ U là sản phẩm cấu kiện bê tông, được hình thành từ bê tông, cốt thép cùng với sự hỗ trợ của hệ thống khuôn sẵn, giúp quá trình sản xuất diễn ra được nhanh chóng và đồng bộ hơn. 

Loại sản phẩm này chuyên được sử dụng cho hệ thống thoát nước ở các công trình giao thông, đô thị, bến bãi, nhà máy quy mô lớn trong khu công nghiệp… được sản xuất trên dây chuyền thiết kế bê tông cốt thép 3 cạnh, có thể có tấm đan (nắp đậy) bằng bê tông hoặc có thể dùng tấm grating, song chắn rác để thu thoát nước, sau đó được nối với nhau bằng gờ âm dương phù hợp với từng loại chịu lực, từ đó bạn có thể thấy chúng có rất nhiều loại và có mẫu mã khác nhau.

Hình ảnh phác thảo rãnh thoát nước chữ U

Hình ảnh phác thảo rãnh thoát nước chữ U 

Rãnh thoát nước có tấm đan (nắp đậy) được làm từ grating hoặc song chắn rác

Rãnh thoát nước có tấm đan (nắp đậy) được làm từ grating hoặc song chắn rác

2. Ưu điểm vượt trội của rãnh chữ U bê tông đúc sẵn so với các sản phẩm thông thường

So với một số thành phẩm rãnh thoát nước chữ U thông thường thì rãnh thoát nước chữ U bê tông đúc sẵn có những đặc điểm nổi bật như sau:

 • Các vật liệu tạo nên cấu kiện bê tông này sử dụng được tiết kiệm một cách tối đa nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng tốt các yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm.
 • Rãnh thoát nước chữ U bê tông đúc sẵn được thiết kế đồng bộ theo khuôn mẫu sẵn có, giúp cho quá trình lắp ráp, thi công được diễn ra nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm thời gian, chi phí nhân công ở mức hiệu quả nhất.
 • Quá trình sản xuất loại rãnh chữ U bê tông đúc sẵn được ứng dụng thiết bị đầm rung lắc, nhờ thiết bị này hình thành các dao động theo nhiều hướng có thể là hướng dọc, hướng ngang, sau đó hệ thống này sẽ đẩy toàn bộ bọt khí ra bên ngoài, giúp bê tông thành phẩm được đặc sánh, láng mịn, nhẵn và chắc chắn, hình dáng đẹp mắt.

Hình ảnh thiết bị đầm rung lắc đang hoạt động trong quá trình sản xuất cấu kiện bê tông rãnh thoát nước chữ u đúc sẵn

Hình ảnh thiết bị đầm rung lắc đang hoạt động trong quá trình sản xuất cấu kiện bê tông rãnh thoát nước chữ u đúc sẵn

 • Sản phẩm bê tông đúc sẵn này còn có thể được tháo rời và tái sử dụng khi đột xuất có quy hoạch thay đổi, cải tạo công trình, mở rộng đường hay quá trình thi công gặp nhiều vấn đề cần khắc phục
 • Tiếp đến, rãnh thoát nước bê tông vẫn sẽ có khả năng tương thích tốt, miễn sao hệ thống thoát nước sử dụng cùng kích cỡ so với rãnh là có thể lắp ráp và sử dụng tức thì.
 • Giá thành cạnh tranh hơn hẳn so với các sản phẩm mương chữ U thông thường.
 • Rãnh chữ U thích hợp với những công trình đòi hỏi hệ thống thoát nước dài, được nối với nhau chắc chắn, đảm bảo sự lưu thông diễn ra một cách dễ dàng, thuận tiện nhất. Giống như loại rãnh bê tông thoát nước thông thường, trong quá trình sử dụng rãnh chữ U, việc nạo vét hay khơi thông dòng chảy sẽ không diễn ra quá nhiều lần, thậm chí là không xảy ra, như vậy có thể thấy chi phí dành cho hoạt động quản lý công trình được giảm thiểu đáng kể.
 • Sử dụng rãnh chữ U, nước được thoát tốt, hạn chế rủi ro về việc ứ đọng nước, lụt lội, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc và sức khỏe của con người.

Rãnh thoát nước, một phần tất yếu của quy hoạch đô thị, tránh xa lụt lội

Rãnh thoát nước, một phần tất yếu của quy hoạch đô thị, tránh xa lụt lội 

 • Quá trình thi công rãnh chữ U đơn giản, nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian ở các khâu tính toán kích thước, bố cục, tọa độ…, chỉ cần công trình xác định rõ ràng loại rãnh tương thích là có thể lập tức triển khai ngay, đảm bảo kịp thi công đúng tiến độ.

Tuy nhiên, rãnh chữ U cũng có một số mặt còn hạn chế so với những loại cống thoát nước khác như kích thước còn khá khiêm tốn, chưa thật sự đa dạng, nên chưa thật sự phù hợp với những công trình lớn, lượng nước cần thoát lớn như sông cái, các công trình thủy điện… loại cống này thường không được ưu tiên sử dụng.

Xem ngay: [Bật mí] Cách làm rãnh thoát nước hiệu quả cho công trình xây dựng

3. Tiêu chuẩn về rãnh thoát nước bê tông đúc sẵn chữ U thành phẩm

Một rãnh thoát nước chữ U bê tông đúc sẵn đạt chuẩn cần có đạt được những tiêu chí như sau:

+ Bề mặt bên ngoài của rãnh, cũng như bên trong rãnh thoát nước cần phải có độ phẳng, độ đồng đều nhất định.

+ Chiều dày của lớp vỏ bê tông bảo vệ phủ ngoài lớp cốt thép đảm bảo không nhỏ hơn 12mm.

+ Bề mặt rãnh không tồn tại những lỗ rộng , chiều sâu không lớn hơn 2mm.

+ Bề rộng các vết nứt trên bề mặt do biến dạng (nếu không may xảy ra), co ngót phần bê tông đúc sẵn không lớn hơn 0,1mm.

Bề mặt cấu kiện rãnh chữ U nếu có vết nứt thì vết nứt này không lớn hơn 0.1mm

Bề mặt cấu kiện rãnh chữ U nếu có vết nứt thì vết nứt này không lớn hơn 0.1mm

+ Bề mặt bê tông không có các vết ố (nếu có điều này chứng tỏ đang diễn ra quá trình ăn mòn, oxi hóa, rỉ sét cốt thép phía trong)

Quá trình ăn mòn lớp cốt thép trong bê tông, có thể bạn nên biết?!

Quá trình ăn mòn lớp cốt thép trong bê tông, có thể bạn nên biết?!

+ Sản phẩm rãnh bê tông chữ U chỉ có thể được di chuyển, xếp dỡ khi và chỉ khi đảm bảo cường độ bê tông đạt 70% trở lên.

Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế rãnh thoát nước

4. Báo giá rãnh thoát nước chữ U tại Thịnh Phát JSC

Thịnh Phát JSC là đơn vị sản xuất và cung cấp rất nhiều chủng loại rãnh bê tông thoát nước và các loại cấu kiện bê tông khác cho các công trình lớn nhỏ trên khắp đất nước Việt Nam. 

Các sản phẩm rãnh thoát nước chữ U tại Thịnh Phát JSC có các kích thước và báo giá áp dụng tới thời điểm hiện tại như sau:

 • Rãnh thoát nước bê tông U500 x 500, đơn giá 500.000VNĐ/cấu kiện
 • Rãnh thoát nước bê tông U600 x 600, đơn giá 500.000VNĐ/cấu kiện
 • Rãnh thoát nước bê tông U1000 x 1000, đơn giá 800.000VNĐ/cấu kiện
 • Rãnh thoát nước bê tông U1200 x 1200, đơn giá 1.200.000VNĐ/cấu kiện

Rãnh chữ U tại Thịnh Phát JSC đa dạng kích thước để Quý khách chọn lựa

Rãnh chữ U tại Thịnh Phát JSC đa dạng kích thước để Quý khách chọn lựa

Đơn giá trên chưa bao gồm thuế VAT (10%) và chi phí vận chuyển, hạ hàng.

Xem thêm: Giới thiệu sơ đồ hệ thống thoát nước chung

5. Một số lưu ý đối với rãnh thoát nước chữ U bê tông đúc sẵn

5.1 Lưu ý trong quá trình thi công sử dụng rãnh thoát nước bê tông đúc sẵn chữ U

+ Trong quá trình thi công, phải tiến hành lắp ghép từ vị trí cửa xả trả ra để đạt hiệu quả thoát nước là cao nhất.

+ Hơn thế, cần phải xem xét đến độ cao của lòng, lề đường, bởi vì càng ở gần vị trí mép rãnh thì xe lu sẽ càng khó tiếp cận lu phần tiếp xúc này để đảm bảo độ chặt cần thiết. إلعب واربح

+ Khi lắp ghép rãnh thoát nước ở các vị trí trong phần đường cong có bán kính nhỏ sẽ khiến các mối nối của rãnh dễ bị loe ra. Nếu như độ loe này rộng, khả năng cao là mép rãnh đã nằm ngoài mép ngoài được đúc sẵn, lúc này cần đặt thêm ván, khuôn và tạo độ khít cho mối nối.

Quá trình thi công rãnh thoát nước cần lưu ý một số điểm để đạt hiệu quả tốt nhất

Quá trình thi công rãnh thoát nước cần lưu ý một số điểm để đạt hiệu quả tốt nhất

5.2 Những lưu ý về vận chuyển và bảo quản rãnh chữ U bê tông

+ Quá trình vận chuyển, bảo quản rãnh chữ U – sản phẩm được làm từ bê tông nên bắt buộc chỉ được tiến hành bốc xếp, vận chuyển rãnh khi mà cường độ bê tông đạt mức tối thiểu 70% so với thiết kế trước đó.

+ Rãnh chữ U phải được xếp, dỡ bằng cần cẩu loại có móc dây cáp mềm hoặc các thiết bị nâng đỡ chuyên dụng, nhằm hạn chế tình trạng làm hỏng sản phẩm. 

+ Rãnh chữ U phải được gắn với phương tiện trong quá trình di chuyển, đồng thời có sự ràng buộc, hạn chế va đập, xô đẩy, gây nên hiện tượng nứt, hỏng, sứt vỡ bê tông, nhất là tại các vị trí cạnh trong, cạnh ngoài, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả sử dụng.

 

Quá trình vận chuyển rãnh thoát nước chữ U cần hết sức thận trọng

Quá trình vận chuyển rãnh thoát nước chữ U cần hết sức thận trọng

+ Giữa các lớp sản phẩm cần có đế nâng đỡ, tránh tạo áp lực quá lớn lên các cấu kiện lân cận, tránh tạo hiệu ứng domino nếu có một cấu kiện gặp vấn đề. 

Xem thêm: Các hệ thống thoát nước tầng hầm phổ biến, hiệu quả nhất

3 tiêu chí khi lựa chọn tấm đan rãnh thoát nước tầng hầm 

6. Mua rãnh thoát nước chữ U bê tông đúc sẵn ở đâu giá tốt, chất lượng 

Với mức giá được coi là không hề rẻ vì vậy khi cần mua rãnh thoát nước chữ U bê tông đúc sẵn, bạn nên đầu tư chi phí tại đơn vị cung cấp sản phẩm được nhiều khách hàng tin cậy. 

Đến với Thịnh Phát JSC, khách hàng sẽ không chỉ an tâm về chất lượng mà còn hài lòng về giá thành. Mẫu mã sản phẩm cấu kiện rãnh thoát nước chữ U tại công ty chúng tôi có những đặc điểm nổi bật sau: 

 • Có nhiều kích thước khác nhau phù hợp với từng loại công trình
 • Sản phẩm làm từ chất liệu bê tông cốt thép được sản xuất với những tiêu chuẩn gắt gao vì vậy cấu kiện có độ bền vững tốt. 
 • Thiết kế sản phẩm đạt chuẩn và đáp ứng tính thẩm mỹ của khách hàng. 
 • Đảm bảo khả năng lưu thông dòng chảy và độ thoát nước tốt, ngăn chặn mọi nguồn rác thải.

Đồng thời, ưu đãi siêu hấp dẫn dành cho khách hàng khi đặt hàng số lượng lớn sản phẩm cấu kiện tại công ty. Bao gồm: Được vận chuyển sản phẩm tận nơi, giao hàng đúng thời hạn, chính sách bảo hành sản phẩm lâu dài kèm theo nhiều ưu đãi cho các lần mua hàng tiếp theo. بوكر هولدم  

Thịnh Phát JSC - Đơn vị hàng đầu sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn hiện nay

Thịnh Phát JSC – Đơn vị hàng đầu sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn hiện nay

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua các loại rãnh thoát nước chữ U bê tông đúc sẵn nói riêng và các sản phẩm cấu kiện bê tông nói chung. 

Xin vui lòng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

Trụ sở & Xưởng SX1 : Số nhà 85, tổ 2, Phố Thạch Cầu, Phường Long Biên, Quận Long Biên, TP Hà Nội

Xưởng SX2: Cầu vượt Mễ Trì, Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội

Xưởng SX3: Dâu Keo , Thuận Thành, Bắc Ninh

Hotline: 0985 324 662 – 0913 888 626

Email: xaydungbetongtp@gmail.com

Leave Comments

Scroll
0985 324 662
0985324662