Cách lát gạch vỉa hè đúng quy trình và đảm bảo chất lượng 

Gạch ốp lát vỉa hè không chỉ giúp chống trơn trượt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng mà còn giúp đem lại tính thẩm mỹ cao, đảm bảo cảnh quan đô thị hiện đại. Quy trình lát gạch vỉa hè đòi hỏi phải đúng chuẩn, đúng kỹ thuật mới có thể đảm bảo quá trình sử dụng thuận lợi và tiện ích nhất. Để biết thêm các thông tin chi tiết liên quan đến quy cách gạch lát vỉa hè hay quy trình lát gạch vỉa hè đúng chuẩn, hãy cùng Bê Tông Thịnh Phát theo dõi bài viết dưới đây! 

1. Quy trình, cách lát gạch vỉa hè đúng chuẩn 

Bước 1: Tiến hành cán nền

Một bước rất quan trọng trong quy trình lát gạch vỉa hè đó chính là tiến hành cán nền. Phần nền dùng để lát gạch rất quan trọng, nó sẽ là nền móng để khi thi công ốp lát gạch vỉa hè đạt tiêu chuẩn tốt nhất.

Nền dùng để ốp lát gạch vỉa hè cần thật bằng phẳng, cần đổ lên một lượng cát nhất định với độ dày tùy ý nhưng cần đòi hỏi độ kết dính tốt nhất trong quá trình lát gạch tiếp tới. 

Sau khi đổ cát lên nền, cần sử dụng các dụng cụ thi công cần thiết như là: thước, bàn xoa,… để tiến hành san phẳng nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Tiếp đến, bạn cần tráng 1 lớp xi măng loãng dưới nền sau khi đã cán xong để có thể làm gia tăng diện tích bề mặt tiếp xúc cũng như tạo nên độ kết dính nhất định giữa phần nền với phần gạch sắp sửa thi công.

Bạn sẽ cần phải pha loãng xi măng với nước, đổ trực tiếp lên bề mặt nền vừa được cán xong một cách thật nhẹ nhàng và từ từ, đều đặn sao cho nước xi măng này có thể được trải đều trên diện rộng. 

Xem thêm: 

Bước 2: Xếp gạch ốp lát nền lên trên bề mặt nền 

Bước tiếp theo, bạn cần tiến hành xếp gạch ốp lát vỉa hè lên bề mặt nền đã thi công và sử dụng búa để gõ nhẹ thật cẩn thận lên 4 góc của gạch nhằm giúp gạch có thể bám chắc chắn hơn với bề mặt nền. ‘

Lưu ý trong quá trình thi công, bạn phải sắp xếp các viên gạch ốp lát này sao cho thật đồng đều, ngay ngắn với khoảng cách phù hợp. 

Hướng dẫn cách lát gạch vỉa hè 

Hướng dẫn cách lát gạch vỉa hè 

Bước 3: Tiến hành làm đầy các mạch gạch  

Bước cuối cùng của quy trình lát gạch vỉa hè đó chính là tiến hành làm đầy các mạch gạch để giúp cho các viên gạch có thể liên kết với nhau một cách tốt hơn và cũng để đảm bảo tính thẩm mỹ tốt hơn. 

Lưu ý trong quá trình trát mạch gạch này thì nếu xi măng bị loang lên trên bề mặt gạch thì bạn cần lau sạch nhanh chóng để tránh trình trạng nó bị cứng lại, khó lau chùi hơn và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của gạch ốp lát vỉa hè. 

Xem thêm: Kích thước gạch block lát vỉa hè: tiêu chuẩn mới nhất hiện nay

Một số lưu ý khi thi công lát gạch vỉa hè 

  • Cần lựa chọn mẫu gạch có kích thước, màu sắc phù hợp với tính chất công trình thi công, đặc điểm thi công, yêu cầu kỹ thuật,… để quy trình lát gạch vỉa hè diễn ra thuận lợi nhất có thể.
  • Mỗi một loại gạch sẽ có độ hút nước khác nhau, vì thế, cần phải ngâm nước và phơi khô tương ứng trước khi bắt đầu quá trình thi công. 
  • Cần chọn loại xi măng có chất lượng tốt để đảm bảo sự kết dính, sự chắc chắn của công trình. 

Lưu ý về quy cách gạch lát vỉa hè 

Lưu ý về quy cách gạch lát vỉa hè 

  • Sau khi hoàn thành quá trình thi công thì cần che đậy và trông coi thật cẩn thận thay vì đem vào sử dụng luôn. Cần tiến hành bảo dưỡng, phun nước trước sau  khoảng 6-8 tiếng và thường nên được sử dụng sau 1 đêm.
  • Khi lựa chọn gạch để thi công ốp lát thì cần lựa chọn thật kỹ càng các địa điểm chọn mua. Sự đa dạng về địa điểm cung cấp các sản phẩm gạch ốp lát giúp bạn chọn mua sản phẩm dễ dàng hơn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro đó chính là địa điểm kém uy tín, sản phẩm chất lượng thấp. 

Mua gạch ốp lát vỉa hè chất lượng, giá tốt ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua các sản phẩm gạch ốp lát vỉa hè tại một địa điểm cung cấp chất lượng và uy tín thì Công ty CP phát triển xây dựng Thịnh Phát sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. 

Tại đây cung cấp các sản phẩm đa dạng mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng, chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu, giá tốt và dịch vụ vận chuyển, tư vấn khách hàng tận tâm. 

THAM KHẢO NGAY: CÁC SẢN PHẨM GẠCH TERRAZZO CHẤT LƯỢNG CAO, ĐẠT TIÊU CHUẨN TẠI BÊ TÔNG THỊNH PHÁT 

Để được tư vấn tận tình, bạn hãy gọi đến hotline: 0985 324 662 – 0913 888 626 

Địa chỉ:

  • Trụ sở & Xưởng SX 1: Số nhà 85, tổ 2, Phố Thạch Cầu, Phường Long Biên, Quận Long Biên, TP Hà Nội
  • Xưởng SX 2: Cầu vượt Mễ Trì, Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội
  • Xưởng SX 3: Dâu Keo, Thuận Thành, Bắc Ninh 

Leave Comments

Scroll
0985 324 662
0985324662