[Giải đáp] Vỉa hè rộng bao nhiêu? Gạch vỉa hè giá bao nhiêu?

Hiện nay, tình trạng lấn chiếm vỉa hè nhằm kinh doanh hoặc để xe rất phổ biến. Việc xây dựng vỉa hè để hoàn thiện các mặt bằng kinh doanh nhiều. Hơn nữa, vỉa hè còn là tuyến đường dành cho người đi bộ. Vì vậy, nhiều người thắc mắc Vỉa hè rộng bao nhiêu . Hôm nay, Bê Tông Thịnh Phát sẽ trả lời cho bạn câu hỏi ở bài viết dưới đây.

1. Vỉa hè là gì?

Vỉa hè là phần đường 2 bên ngoài cùng của lòng đường. Vỉa hè song song với lòng đường sử dụng các phương tiện giao thông. Vỉa hè được biết đến là phần đường dành cho người đi bộ.

Vỉa hè

Vỉa hè

Thông thường phần vỉa hè thường được làm cao hơn lòng đường. Lề đường là bộ phận ngăn cách giữa lòng đường và vỉa hè. 

Xem thêm: Kích thước gạch block lát vỉa hè: tiêu chuẩn mới nhất hiện nay

2. Vỉa hè rộng bao nhiêu ?

Hiện nay, tình trạng lấn chiếm vỉa hè đang rất phổ biến ở nước ta. Vì vậy, Vỉa hè rộng bao nhiêu là thắc mắc của nhiều người. Sau đây Bê tông Thịnh Phát trả lời cho bạn câu hỏi vỉa hè rộng bao nhiêu.

2.1 Độ rộng của vỉa hè

Vỉa hè không có độ rộng cụ thể. Độ rộng của vỉa hè khác nhau. Sự khác nhau đó phụ thuộc vào tiêu chuẩn kỹ thuật của tuyến đường. Theo quy định của bộ giao thông vận tải. Đối với đường cấp độ A (lòng đường lớn 17-30m) thì độ rộng vỉa hè tối thiểu từ 1,5m đến 3,5m. Đối với đường cấp độ B (Lòng đường từ 8-17m) thì độ rộng vỉa hè tối thiểu từ 0,75m đến 1,5m.

Như vậy, độ rộng của vỉa hè khác nhau phụ thuộc vào loại đường. 

Vỉa hè phần lớn để sử dụng cho người đi bộ. Tuy nhiên, tùy theo quy định của một số địa phương. Vỉa hè có thể làm nơi đỗ xe hoặc kinh doanh. Để vỉa hè có để đỗ xe hoặc kinh doanh cần phải đáp ứng các yêu cầu nhất định.

Xem thêm: Tổng hợp những mẫu gạch lát vỉa hè đẹp và được ưa chuộng nhất hiện nay 

2.2 Đối với vỉa hè được sử dụng để kinh doanh, buôn bán

Thứ nhất, Chiều rộng hè phố còn lại dành cho người đi bộ ít nhất là 1,5m;

Vỉa hè sử dụng để kinh doanh

Vỉa hè sử dụng để kinh doanh

Thứ hai, phải bảo đảm an toàn và thuận tiện giao thông. Ngoài ra, phải bảo đảm mỹ quan và vệ sinh môi trường đô thị. Đồng thời không ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ gia đình trên tuyến phố;

Thứ ba, không cho phép tổ chức kinh doanh buôn bán trước mặt tiền của các công trình văn hoá, giáo dục, thể thao, y tế, tôn giáo, công sở.

2.3 Đối với vỉa hè được sử dụng để đỗ xe

Thứ nhất, phải đảm bảo không gây cản trở cho người đi bộ trên vỉa hè. Ngoài ra, phải đảm bảo bề rộng tối thiểu còn lại dành cho người đi bộ là 1,5m. Đồng thời phải sắp xếp xe gọn gàng, đảm bảo mỹ quan đô thị.

Vỉa hè sử dụng để đỗ xe

Vỉa hè sử dụng để đỗ xe

Thứ hai, điểm đỗ xe phải cách nút giao thông tối thiểu 10m tính từ mép đường giao nhau.

Thứ ba, Tại những khu vực để xe không được cắm cọc, chăng dây, rào chắn trên hè phố.

Thứ tư, Xe đạp, xe máy phải xếp thành một hàng và quay đầu xe vào trong. Ngoài ra phải xếp cách tường phía giáp nhà dân hoặc công trình trên vỉa hè 0,2m.

Xem thêm:

3. Gạch vỉa hè giá bao nhiêu ?

Sản phẩm gạch lát vỉa hè trên thị trường hiện nay rất đa dạng, phong phú. Có nhiều loại gạch lát vỉa hè nhưng phổ biến là 02 loại gạch là gạch Block, gạch Terrazzo.

Gạch Terrazzo là dòng gạch không nung chuyên dụng. Gạch Terrazzo dùng để lát vỉa hè có diện tích rộng. Gạch có khả năng chịu lực cao, thoát nước tốt. 

Gạch Terrazzo 

Gạch Terrazzo 

Gạch Block có cường độ chịu nén cao, khó vỡ rất thích hợp lát vỉa hè. Có nhiều loại Gạch Block phù hợp với các loại vỉa hè khác nhau.

Gạch Block

Gạch Block

Vậy, gạch vỉa hè giá bao nhiêu? Gạch Terrazzo và gạch Block có giá thành khá rẻ trên thị trường. Giá các loại gạch dao động từ 70.000 đồng đến 100.000 đồng / 1 viên. 

Bê tông Thịnh Phát sẽ giới thiệu đến bạn địa chỉ cung cấp vật liệu xây dựng vỉa hè giá rẻ tại Hà Nội

4. Địa chỉ cung cấp vật liệu xây dựng vỉa hè giá rẻ tại Hà Nội

Bê tông Thịnh Phát là địa chỉ cung cấp vật liệu xây dựng vỉa hè giá rẻ, uy tín và chất lượng cao. Bê tông Thịnh Phát có các sản phẩm về vật liệu xây dựng đa dạng về chủng loại. Cụ thể như: Bó vỉa bê tông, gạch terrazzo, gạch Block tự chèn, rãnh thoát nước chữ U…

Sản phẩm bó vỉa Sản phẩm bó vỉa của Bê tông Thịnh Phát
Sản phẩm bó vỉa của Bê tông Thịnh Phát

Ngoài các vật liệu có giá thành cạnh tranh cùng chất lượng tốt. Bê tông Thịnh Phát còn cung cấp dịch vụ tư vấn để khách hàng chọn lựa được nguyên liệu xây dựng phù hợp với nhu cầu.

Đến với Bê tông Thịnh Phát, bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi lựa chọn các sản phẩm của chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, giá thành cạnh tranh, chất lượng sản phẩm tốt.   

Bê tông Thịnh Phát là địa chỉ cung cấp vật liệu xây dựng thích hợp đối với sự lựa chọn của bạn.

Trên đây, bê tông Thịnh Phát đã giới thiệu đến bạn vỉa hè rộng bao nhiêu và các vấn đề liên quan. Hi vọng, bạn đã có câu trả lời như mong muốn của mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

Trụ sở & Xưởng SX 1 : Số nhà 85, tổ 2, Phố Thạch Cầu, Phường Long Biên, Quận Long Biên, TP Hà Nội

Xưởng SX2: Cầu vượt Mễ Trì, Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội

Xưởng SX3: Dâu Keo , Thuận Thành, Bắc Ninh

Hotline: 0985 324 662 – 0913 888 626

Email: xaydungbetongtp@gmail.com

Leave Comments

Scroll
0985 324 662
0985324662